Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Văn bằng kép từ hệ thống giáo dục Thụy Sĩ và Ba Lan

 • Master in Majors từ Swiss Institute of Management and Sciences (SIMS).
 • Master of Business Administration từ University of Information Technology and Management (UITM), Ba Lan.

Khác biệt

Tiết kiệm 85%

Học viên vẫn được học chương trình gốc Thuỵ Sĩ từ SIMI Swiss vừa tiết kiệm lên đến 85% chi phí (so với học phí gốc của SIMI Swiss) do không trực tiếp lấy văn bằng của SIMI Swiss và được hỗ trợ từ đại học đối tác.

Văn bằng kép

Với sự công nhận toàn diện kết quả đào tạo, học viên sau khi tốt nghiệp nhận được văn bằng kép từ SIMS Thuỵ Sĩ và Đại học UITM, Ba Lan.

Hỗ trợ học thuật

Học viên được hỗ trợ học thuật, hỗ trợ tiếng Anh và trợ giảng địa phương từ hệ thống hỗ trợ độc quyền từ đối tác khoa học địa phương.

Hybrid Learning

Áp dụng lớp học truyền hình trực tiếp kết hợp trợ giảng địa phương và hỗ trợ học thuật, giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập của người học.

Chi tiết chương trình

01 Giới thiệu

Chương trình MBA không chỉ là một khoản đầu tư cho giáo dục hệ sau đại học, mà giá trị đầu tư đó sẽ được tối đa hóa khi chương trình thực sự đáp ứng nhu cầu của người học, tương thích với môi trường kinh doanh toàn cầu và giúp học viên giải quyết các thách thức trong quá trình quản trị, quản lý, và kinh doanh của họ.

 

Mục tiêu của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) văn bằng kép kết hợp giữa lý thuyết và thực hành chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị và quản lý, nhấn mạnh vào hoạch định, quản trị chiến lược, bán hàng, quản trị và điều hành toàn diện các bộ phận của một doanh nghiệp.

 

MI Swiss là viện hợp tác quốc tế của SIMI Swiss, Viện đào tạo đại học và sau đại học đầu tiên tại Zug, Thuỵ Sĩ, đã hợp tác với Viện Quản lý và Khoa học Thuỵ Sĩ (Swiss Institute of Management and Sciences - SIMS) và Đại học Công nghệ thông tin và quản lý Poland (University of Information Technology and Management - UITM) để công nhận kết quả và cấp văn bằng.

 

Thông qua Viện Hợp tác Quốc tế MI Swiss, nghiên cứu sinh có thể tham gia vào chương trình gốc và nhận được hỗ trợ học tập độc quyền của SIMI Swiss, đồng thời lấy bằng từ SIMS Swiss và UITM. Mô hình này giúp học viên tiết kiệm tới 85% học phí so với chi phí gốc khi không lấy bằng trực tiếp từ SIMI Swiss.

02 Chương trình

Chương trình gồm 6 môn học cốt lõi và một luận văn Thạc sĩ, tổng cộng 90 ECTS Credits (tương đương với 180 UK Credits), với thời gian hoàn thành chương trình tối thiểu là 1,5 năm.

Các môn học bao gồm:

Sau mỗi môn học, học viên sẽ làm bài thi kết thúc môn. Bài thi kết thúc môn là các bài luận định hướng ứng dụng nhằm giúp học viên ôn lại kiến thức, vận dụng kiến thức đã học vào nơi làm việc và các cải tiến trong môi trường thực tiễn.

Giai đoạn thực hiện và bảo vệ luận án tốt nghiệp (30 ECTS Credits):
  • Capstone Projects
  • Defend Capstone Projects
Danh sách chuyên ngành Master in Majors từ SIMS:
  • International Business Administration
  • Marketing Management
  • Financial Management
  • Strategy Management
  • Management of Insurance Operations
  • Tourism Management
  • Logistics Management
  • Human Resources Management
  • Administrative Management
  • Engineering Management
  • E-commerce Management
  • Information System Management
  • Design Management
  • Management of Non-profit Organisations

Hoặc các chuyên ngành khác dựa vào luận văn Thạc sĩ.

Học viên sau khi hoàn tất chương trình, có khả năng:
  • Vận dụng kiến thức, tư duy biện chứng, suy luận độc lập để phát triển những kiến thức đã học vào thực tế quản lý của cá nhân;
  • Vận dụng những kinh nghiệm quản lý thực tiễn của thế giới vào doanh nghiệp của cá nhân với các điều chỉnh cho phù hợp;
  • Giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh;
  • Hoạch định chiến lược, triển khai chiến lược và điều hành hiệu quả các chức năng trong doanh nghiệp;
  • Kinh doanh với tầm nhìn xây dựng doanh nghiệp bền vững và đạo đức.
Chiến lược dạy và học:

Triết lý đào tạo trung tâm của chương trình bắt đầu từ hiểu lý thuyết, biết các điển cứu mà hiện tại các doanh nghiệp thế giới đang vận dụng đến quá trình vận dụng kiến thức đã học vào chính doanh nghiệp và môi trường kinh doanh của học viên. Bên cạnh các kiến thức thực tiễn, chương trình còn trang bị các kỹ năng cần thiết cho một nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu đầy biến động và nhiều rủi ro.

Chương trình lấy Sinh viên làm trung tâm và tập trung giải quyết các vấn đề của người học:

Phương pháp đào tạo lấy sinh viên làm trọng tâm (Student-centered) sẽ tập trung giải quyết các vấn đề của người học thông qua kiến thức nền tảng và các điển cứu mà các doanh nghiệp thành công trên thế giới đang áp dụng. Thông qua từng môn học, học viên sẽ từng bước giải quyết các vấn đề quản lý mà mình đang gặp phải hằng ngày với sự dẫn dắt của hệ thống lý thuyết, hệ thống thực hành, giảng viên chuyên gia và các trợ giảng tại địa phương.

03 Đầu vào

Ứng viên đăng ký tham gia chương trình bên cạnh các yêu cầu đầu vào, bộ phận xét tuyển hồ sơ cũng xem xét tính phù hợp của ứng viên trước khi tham gia chương trình nhằm đảm bảo việc có thể lĩnh hội, và đạt được các lợi ích khi tham gia chương trình.

Ứng viên cần đáp ứng một trong các tiêu chí dưới đây:
  • Bằng cử nhân các chuyên ngành từ các đại học được kiểm định; 
  • Hoặc, bằng Level 6 theo hệ EQF hoặc tương đương. Bằng Level 6 Diploma phải từ các tổ chức được quyền cấp bằng và đã được kiểm định công nhận.
Yêu cầu tiếng Anh:
  • Tiếng Anh đạt tối thiểu khung năng lực CEFR (Common European Framework of Reference) ở mức B2 hoặc tương đương;
  • Hoặc, chứng chỉ IELTS 5.5 với kỹ năng Speaking và Writing phải đạt từ 5.5 hoặc tương đương.
Lưu ý:

1. Với các đại học trong nước chưa có kiểm định quốc tế, đối tác khoa học của SIMI và MI Swiss tại Việt Nam sẽ tiến hành làm các thủ tục thẩm định.

 

2. Trong trường hợp ứng viên không có chứng chỉ tiếng Anh, SIMI, MI Swiss và đối tác khoa học độc quyền tại Việt Nam (Viện LAS VN) tiến hành bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ và xem xét từng ứng viên.

 

3. MI Swiss và SIMI Swiss không chấp nhận bằng cấp đầu vào từ các trường đại học giả mạo, các trường đại học thuộc nhóm Diploma Mills, các đại học có kiểm định nhưng từ các tổ chức kiểm định không uy tín.

 

4. MI Swiss và SIMI Swiss bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận căn cứ vào yêu cầu của đơn vị kiểm định và chỉ tiêu tiếp nhận toàn cầu của MI Swiss và SIMI Swiss.

04 Mô hình học tập

MI Swiss là Viện hợp tác quốc tế của SIMI Swiss, được hình thành với mục tiêu giúp học viên có nhiều cơ hội tham gia học chương trình Thụy sĩ trong bối cảnh các chương trình trợ phí của SIMI Swiss đã đạt đến hạn ngạch tối đa.

 

Với sự hỗ trợ của đại học đối tác và tổ chức chương trình từ SIMI Swiss, học viên MI Swiss sẽ tham gia học trực tiếp với SIMI Swiss và nhận bằng từ đại học đối tác. Mô hình này giúp học viên vẫn có thể tham gia vào hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ với chi phí tiết kiệm so với mô hình học và nhận bằng trực tiếp từ SIMI Swiss.

 

 

Với mục tiêu đem lại trải nghiệm học tập hiệu quả và thích ứng với bối cảnh giáo dục toàn cầu, các chương trình tại SIMI Swiss áp dụng mô hình học tập Hybrid (kết hợp giữa lớp học truyền hình trực tiếp và trợ giảng địa phương trực tuyến), giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập cho người đi làm bận rộn.

 

Video sau đây sẽ cung cấp cho người học cái nhìn trực diện và tổng quan về Mô hình học tập Hybrid độc quyền tại SIMI Swiss:

 

Hệ thống hỗ trợ:

Nhằm đảm bảo học viên vượt qua các khó khăn trong quá trình học tập chương trình quốc tế, đối tác khoa học của SIMI Swiss tại Việt Nam và Châu Á triển khai hệ thống hỗ trợ độc quyền.

 

Video sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về hệ thống hỗ trợ độc quyền này:

 

Phương pháp sư phạm hiệu quả:

Tại SIMI, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến tính hiệu quả của các chương trình. Đối với phương pháp giảng dạy độc quyền được thiết kế riêng cho người đi làm bận rộn, chúng tôi đặc biệt tin rằng phương pháp này sẽ cho phép người học tích hợp liền mạch lý thuyết nền tảng và kiến thức chuyên môn vào bối cảnh cuộc sống và nghề nghiệp thực tế.

 

Video sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về phương pháp sư phạm này:

 

Kiểm định & Công nhận

05 UITM

University of Information Technology and Management - UITM (Wyższa Szkoła Informatyk i Zarządzania w Rzeszowie) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Ba Lan theo bảng xếp hạng của Liên minh châu Âu U-Multirank về chất lượng trong đào tạo. Ngoài ra:

 

  • UITM đạt kiểm định toàn diện cấp quốc gia và Châu Âu;
  • UITM là trường đại học đầu tiên ở Ba Lan và là một trong bốn trường đại học duy nhất tại châu Âu cung cấp văn bằng chuyên ngành về Quản trị Hàng không;
  • UITM không chỉ được công nhận bởi chính phủ Ba Lan mà còn được công nhận bởi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác thông qua các thỏa thuận trực tiếp hoặc gián tiếp;
  • UITM không chỉ tập trung vào việc đào tạo học thuật mà còn cung cấp dịch vụ đào tạo cho các doanh nghiệp tại châu Âu, bao gồm cả việc cung cấp nguồn lực cho các tên tuổi lớn như Lufthansa, Microsoft, CISCO và nhiều hơn nữa.

Hướng dẫn thẩm định các kiểm định và công nhận của UITM:

 

06 SIMS Swiss

Swiss Institute of Management and Sciences (SIMS) đã được nhiều tổ chức uy tín trên toàn thế giới công nhận vì thành tựu xuất sắc trong việc cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời cho sinh viên, cụ thể:

 

  • Thành viên cấp Liên bang Thuỵ Sĩ của SVEB – Swiss Federation of Adult Learning;
  • Kiểm định hệ thống quản lý tương thích với hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp Châu Âu (European Quality Assurance Framework for Vocational Education and Training (EQAVET) and Standards and Guidelines for Quality Assurance in the European Higher Education Area) do HEAD – Higher education Accreditation Division cấp;
  • Kiểm định chương trình bởi hệ thống khảo thí và cấp văn bằng năng lực quốc gia Anh Quốc OTHM, ATHE;
  • Chương trình được công nhận bởi khung năng lực quốc gia Anh Quốc.

Để có thêm thông tin về kiểm định và công nhận của SIMS Swiss, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

 

Video giới thiệu về Swiss Institute of Management and Sciences (SIMS):

 

 

Lưu ý: Swiss Institute of Management of Sciences (SIMS) là Viện đào tạo đại học và sau đại học tư thục tại Thuỵ Sĩ. Là Viện tư thục, SIMS Swiss không thuộc hệ thống giáo dục công lập liên bang Thụy Sĩ, không áp dụng và chế tài theo Federal Act of 30 September 2011 on the Funding and Coordination of the Higher Education Sector (HEdA), SR 414.11. Văn bằng của SIMS thuộc nhóm Private Degree.

07 Trách nhiệm miễn trừ

SIMI Swiss, MI Swiss cùng với các trường Đại học Đối tác, Đối tác, Đối tác học thuật, Đối tác Khoa học Địa phương và các Cơ quan Cấp Chứng chỉ (gọi chung là 'Các Bên'), qua đây tuyên bố và khẳng định rằng:

 

  • Các Bên không đảm bảo đăng ký học là sẽ ra trường, sẽ tốt nghiệp và sẽ nhận bằng cấp. Các Bên chỉ cấp bằng và công nhận kết quả học tập nếu học viên đáp ứng đầy đủ và hoàn tất các yêu cầu về học thuật, quy chế tài chính, kỷ luật học tập và các quy định khác;
  • Trong trường hợp vi phạm cam kết, tự ý vắng mặt, tự ý không tiếp tục chương trình, vi phạm các quy định bao gồm nghĩa vụ tài chính, Các Bên có quyền từ chối tiếp nhận, từ chối hỗ trợ, huỷ bỏ tư cách học viên và không bồi hoàn chi phí, học phí;
  • Các Bên không đảm bảo bằng cấp được tiếp nhận, công nhận, công nhận tương đương, kiểm định bởi bên thứ ba bao gồm cơ quan, chính phủ, địa phương, các ban ngành…. Quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận phụ thuộc vào chủ quan của đơn vị tiếp nhận, theo quy định của từng quốc gia, từng chính phủ, từng địa phương và từng đơn vị;
  • Các Bên không đảm bảo sau khi ra trường người học sẽ tăng lương, sẽ thăng tiến, sẽ thăng chức, sẽ được tiếp nhận vào vị trí mới, chỗ làm mới;
  • Mặc dù có rất nhiều quy định về công nhận chéo, công nhận tương đương về bằng cấp nhưng mỗi quốc gia, mỗi tổ chức, mỗi đơn vị có quyền tiếp nhận, công nhận bằng cấp của riêng mình. Các Bên không đảm bảo, không cam kết, không hứa hẹn việc công nhận bằng cấp trong quá trình sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận, bảng điểm… của Các Bên (nếu có). Các Bên cũng không đảm bảo, không hỗ trợ quy trình công nhận bằng cấp tương đương (nếu có và nếu cần);
  • Các Bên không đảm bảo, không cam kết người học sẽ có cơ hội định cư, việc làm tại nước ngoài, sẽ có giấy phép làm việc, giấy phép giảng dạy, giấy phép chuyên gia tại Thụy Sĩ, Châu Âu hoặc bất kỳ quốc gia nào khác;
  • Các Bên không đảm bảo sinh viên đạt 100% visa du học (nếu có).

Kiểm định và Công nhận của University of Information Technology and Management (UITM), Ba Lan

Liên hệ

Để được tư vấn miễn phí, danh mục và thông tin về mức học phí ưu đãi, đừng ngần ngại liên hệ với Schweizer Institut für Hochschulbildung in Management und Innovation (MI Swiss).