Tiến sĩ Giáo dục (By Research)

Văn bằng kép phối hợp giữa hai hệ thống giáo dục Thụy Sĩ và Croatia

 • Doctor of Business Administration từ VERN’ University, Croatia.
 • Doctor in Education từ Swiss Institute of Management and Sciences (SIMS).

Khác biệt

Tiết kiệm 80%

Học viên vẫn được học chương trình gốc Thuỵ Sĩ từ SIMI Swiss vừa tiết kiệm lên đến 80% chi phí (so với học phí gốc của SIMI Swiss) do không trực tiếp nhận văn bằng của SIMI Swiss và được hỗ trợ từ đại học đối tác.

Văn bằng kép

Với sự công nhận toàn diện kết quả đào tạo, học viên sau khi tốt nghiệp nhận được văn bằng kép từ SIMS Thuỵ Sĩ và Đại học VERN', Croatia.

Hỗ trợ học thuật

Nghiên cứu sinh được hỗ trợ từ đội ngũ học thuật, bổ nhiệm cố vấn nghiên cứu và cố vấn hỗ trợ xuất bản các bài nghiên cứu trên các tạp chí ISI/SCOPUS (tùy chọn).

Mô hình học tập

Áp dụng lớp học truyền hình trực tiếp kết hợp trợ giảng địa phương và hỗ trợ học thuật, giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập của người học.

Chi tiết chương trình

01 Giới thiệu

Thông qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu, học viên sẽ am tường năng lực nghiên cứu (một năng lực bắt buộc ở cấp độ Tiến sĩ), đồng thời mở rộng mạng lưới nghiên cứu và gia tăng kiến thức khoa học thông qua các hội thảo khoa học do SIMI Swiss phối hợp với đại học đối tác tổ chức. Các năng lực này làm nền tảng để nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp có thể nghiên cứu và giảng dạy chuyên sâu trong từng ngành, từng lĩnh vực mà mình đam mê.

 

Chương trình Doctor in Education phối hợp với SIMS và một trong những đại học tốt nhất Croatia - VERN' University sẽ hướng đến các nghiên cứu mang tính ứng dụng chuyên sâu và hàn lâm trong ngành giáo dục mà nghiên cứu sinh quan tâm đến.

Thông qua Viện Hợp tác Quốc tế MI Swiss, nghiên cứu sinh có thể tham gia vào chương trình gốc và nhận được hỗ trợ học tập độc quyền của SIMI Swiss, đồng thời lấy bằng từ SIMS và VERN' University. Mô hình này giúp học viên tiết kiệm tới 80% học phí so với chi phí gốc khi không lấy bằng trực tiếp từ SIMI Swiss.

02 Chương trình

Chương trình bao gồm các môn học nền tảng và một luận văn Tiến sĩ (gồm 240 UK/120 ECTS Credits), kéo dài tối thiểu 2,5 năm và không được phép kéo dài quá 3 năm.

Các môn học nền tảng bao gồm:
 • Course: Developing Research Capability (60 UK/30 ECTS Credits)
 • Activity: Present Research Proposal in the Colloquium
 • Course: Advanced Research Design and Methodologies (60 UK/30 ECTS Credits)
Giai đoạn làm luận văn Tiến sĩ Khoa học (120 UK/60 ECTS credits):
 • Activity: Working with Research Supervisor for Dissertation.
 • Activity: Present the research result in Colloquium.
 • Activity: Defend the Dissertation.
Học viên sau khi hoàn tất chương trình, có thể:

1. Có thể phát triển nghiên cứu phù hợp với bối cảnh nghiên cứu chuyên ngành Giáo dục, Quản lý giáo dục, sư phạm và đổi mới phương pháp dạy và học

 • Đánh giá tầm quan trọng, tính thực tiễn, khả năng có thể nghiên cứu các vấn đề cấp thiết liên quan chuyên ngành Quản trị và Quản lý.
 • Phát triển và điều chỉnh mục đích nghiên cứu cho phù hợp với định hướng, mục tiêu nghiên cứu và trong giới hạn thời gian nghiên cứu.
 • Phân tích, xem xét các tuỳ chọn và đưa ra sự lựa chọn nghiên cứu phù hợp

2. Có khả năng tập hợp, sắp xếp, lựa chọn các cơ sở lý thuyết phục vụ cho đề tài nghiên cứu bậc Tiến sĩ

 • Tập hợp các cơ sở lý thuyết có liên quan đến đề tài nghiên cứu giáo dục, khoa học quản lý giáo dục, sư phạm và hoạt động đổi mới sư phạm.
 • Phân nhóm và hình thành cấu trúc cơ sở lý thuyết phục vụ cho đề tài nghiên cứu khoa học quản lý giáo dục và nhóm chuyên ngành sư phạm.

3. Khả năng thiết kế nghiên cứu hoàn chỉnh:

 • Biết cách xem xét các nghiên cứu tiền nhiệm, biết lựa chọn các nghiên cứu có liên quan để hỗ trợ cho nghiên cứu dự kiến thực hiện.
 • Thiết kế nghiên cứu phù hợp với mục tiêu nghiên cứu, câu hỏi nghiên cứu và khung thời gian nghiên cứu.
 • Điều chỉnh phương pháp nghiên cứu đã chọn lựa với sự cân nhắc đến đạo đức nghiên cứu và tính khả thi.

4. Khả năng hình thành đề xuất nghiên cứu (Research Proposal) và nghiên cứu hoàn chỉnh:

 • Hình thành câu hỏi nghiên cứu, xem xét cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu
 • Xây dựng nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế thông qua hình thành luận án Tiến sĩ hoàn chỉnh với chuyên ngành giáo dục và sư phạm.
 • Biết cách trình bày nghiên cứu trước hội đồng khoa học.
 • Năng lực phản biện và thuyết phục.
Đánh giá và xác nhận kết quả học tập:

Tất cả các môn học và luận văn Tiến sĩ khoa học của chương trình Tiến sĩ Khoa học chuyên ngành theo mô hình nghiên cứu được đánh giá bởi chính SIMI Swiss, và UITM. Học viên phải chứng minh lĩnh hội được kiến thức và đạt được năng lực học thuật và nghiên cứu được mô tả chi tiết trong Syllabus của chương trình.

03 Đầu vào

Ứng viên đăng ký tham gia chương trình bên cạnh các yêu cầu đầu vào, bộ phận xét tuyển hồ sơ cũng xem xét tính phù hợp của ứng viên trước khi tham gia chương trình nhằm đảm bảo việc có thể lĩnh hội, và đạt được các lợi ích khi tham gia chương trình.

Ứng viên cần đáp ứng một trong các tiêu chí dưới đây:
 • Học viên phải trên 24 tuổi;
 • Bằng thạc sĩ các chuyên ngành từ các đại học được kiểm định;
 • Hoặc, bằng Level 7 theo hệ EQF hoặc tương đương.
Yêu cầu tiếng Anh:
 • Tiếng Anh đạt tối thiểu khung năng lực CEFR (Common European Framework of Reference) ở mức B2 hoặc tương đương;
 • Hoặc, chứng chỉ IELTS 5.5 với kỹ năng Speaking và Writing phải đạt từ 5.5 hoặc tương đương.
Lưu ý:

1. Với các đại học trong nước chưa có kiểm định quốc tế, đối tác khoa học của SIMI và MI Swiss tại Việt Nam sẽ tiến hành làm các thủ tục thẩm định.

2. Trong trường hợp ứng viên không có chứng chỉ tiếng Anh, SIMI, MI Swiss và đối tác khoa học độc quyền tại Việt Nam (Viện LAS VN) tiến hành bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ và xem xét từng ứng viên.

3. MI Swiss và SIMI Swiss không chấp nhận bằng cấp đầu vào từ các trường đại học giả mạo, các trường đại học thuộc nhóm Diploma Mills, các đại học có kiểm định nhưng từ các tổ chức kiểm định không uy tín.

4. MI Swiss và SIMI Swiss bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận căn cứ vào yêu cầu của đơn vị kiểm định và chỉ tiêu tiếp nhận toàn cầu của MI Swiss và SIMI Swiss.

04 Mô hình học tập

MI Swiss là Viện hợp tác quốc tế của SIMI Swiss, được hình thành với mục tiêu giúp học viên có nhiều cơ hội tham gia học chương trình Thụy sĩ trong bối cảnh các chương trình trợ phí của SIMI Swiss đã đạt đến hạn ngạch tối đa.
Với sự hỗ trợ của đại học đối tác và tổ chức chương trình từ SIMI Swiss, học viên MI Swiss sẽ tham gia học trực tiếp với SIMI Swiss và nhận bằng từ đại học đối tác. Mô hình này giúp học viên vẫn có thể tham gia vào hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ với chi phí tiết kiệm so với mô hình học và nhận bằng trực tiếp từ SIMI Swiss.
Với mục tiêu đem lại trải nghiệm học tập hiệu quả và thích ứng với bối cảnh giáo dục toàn cầu, các chương trình tại SIMI Swiss áp dụng mô hình học tập Live Class (kết hợp giữa lớp học truyền hình trực tiếp và trợ giảng địa phương trực tuyến), giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập cho người đi làm bận rộn.
Video sau đây sẽ cung cấp cho người học cái nhìn trực diện và tổng quan về Mô hình học tập Live Class độc quyền tại SIMI Swiss:
Hệ thống hỗ trợ:
Nhằm đảm bảo học viên vượt qua các khó khăn trong quá trình học tập chương trình quốc tế, đối tác khoa học của SIMI Swiss tại Việt Nam và Châu Á triển khai hệ thống hỗ trợ độc quyền.
Video sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về hệ thống hỗ trợ độc quyền này:
Phương pháp sư phạm hiệu quả: Tại SIMI, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến tính hiệu quả của các chương trình. Đối với phương pháp giảng dạy độc quyền được thiết kế riêng cho người đi làm bận rộn, chúng tôi đặc biệt tin rằng phương pháp này sẽ cho phép người học tích hợp liền mạch lý thuyết nền tảng và kiến thức chuyên môn vào bối cảnh cuộc sống và nghề nghiệp thực tế.
Video sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về phương pháp sư phạm này:

05 Hỗ trợ nghiên cứu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những thách thức lớn nhất mà sinh viên cao học thường gặp phải là thiếu sự hỗ trợ từ phía giảng viên hướng dẫn, điều này ảnh hưởng đến quá trình nghiên cứu của họ. Kết quả là, có đến 80% sinh viên tiến sĩ không thể hoàn thành chương trình đào tạo đúng thời hạn.

 

Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, SIMI Swiss và MI Swiss đã triển khai chương trình học với sự hỗ trợ từ các giảng viên hướng dẫn giàu kinh nghiệm để đồng hành cùng sinh viên suốt quá trình phát triển nghiên cứu của họ.

 

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, SIMI Swiss và MI Swiss đã phát triển một chương trình với các cố vấn nghiên cứu tận tâm để hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên trong suốt giai đoạn phát triển nghiên cứu, sau khi hoàn thành đề xuất của họ thông qua các khóa học khác nhau.

 

Mặc dù giảng viên hướng dẫn không trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện nghiên cứu cho sinh viên, nhưng sự hỗ trợ và kinh nghiệm của họ vẫn đóng vai trò quan trọng. Điều này giúp đảm bảo rằng sinh viên có nền tảng vững chắc để hoàn thành nghiên cứu một cách chất lượng và đúng thời hạn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc công bố công trình nghiên cứu trên các tạp chí uy tín như ISI/SCOPUS.

Video sau đây sẽ cung cấp cho người học cái nhìn trực diện và tổng quan về Hệ thống hỗ trợ nghiên cứu độc quyền tại SIMI Swiss:

06 Seminar

Một chương trình Tiến sĩ, không chỉ nhấn mạnh việc lĩnh hội kiến thức, mà còn mở rộng mối quan hệ và cập nhật kiến thức mới nhất từ các nhà khoa học. Điều này không chỉ được xem là một yêu cầu quan trọng mà còn mang tính bắt buộc của chương trình Tiến sĩ tại MI Swiss.

 • Seminar được MI Swiss phối hợp với đại học đối tác để tổ chức và học viên bắt buộc tham gia. Chương trình không tính tín chỉ (credits) nhưng tính điểm hoạt động (must-have activities).
 • Kết thúc hoạt động Seminar, học viên có thể được bố trí các hoạt động Networking để xây dựng mạng lưới quan hệ trong cộng đồng học thuật và nghề nghiệp.

Kiểm định & Công nhận

07 Horizons University

Về Horizons University, Cộng hòa Pháp:

 • Được phê duyệt và công nhận hoạt động đào tạo đại học và sau đại học bởi Bộ giáo dục Pháp;
 • Được công nhận hoạt động đào tạo tại Pháp và nước ngoài bởi phòng đào tạo chuyên nghiệp Paris;
 • Đạt chứng chỉ chất lượng giáo dục Pháp Qualiopi;
 • Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được kiểm định bởi Council for Business Schools & Programs (ACBSP); tổ chức kiểm định hàng đầu về Quản trị kinh doanh hiện nay;
 • Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được kiểm định bởi European Council for Business Education (ECBE). ECBE là thành viên của ENQA; ECBE là tổ chức kiểm định của Bỉ dành cho các chương trình Quản trị kinh doanh tại Châu Âu;
 • Là thành viên của Federation for Education in Europe (FEDE), Thuỵ Sĩ.
Tham khảo:
 1. Về Horizons University TẠI ĐÂY.
 2. Hướng dẫn thẩm định một số kiểm định của Horizons University TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Tại Pháp, có 2 hệ thống văn bằng là hệ thống văn bằng quốc gia (National Diplomas) và văn bằng do trường cấp (University Diplomas). Hệ thống văn bằng quốc gia được cấp bởi Bộ giáo dục Pháp thông qua kỳ thi quốc gia và theo hệ thống chương trình quốc gia Pháp bằng tiếng Pháp. Hệ thống văn bằng do trường cấp có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và được công nhận thông qua kỳ thi và hệ thống khảo thí của trường, sự công nhận của tổ chức kiểm định.

Văn bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ của Đại học Horizons thuộc nhóm văn bằng do trường cấp.

08 VERN' University

Đại học VERN’ là một trong những trường đại học tốt nhất tại Croatia (QUDAL), với những công nhận và kiểm định:

 • Công nhận cấp chính phủ bởi Bộ giáo dục và văn hoá Croatia;
 • Kiểm định giáo dục cấp nhà nước (ASHE Croatia);
 • Kiểm định chất lượng đào tạo đại học của Châu Âu ESG;
 • Công nhận bởi hệ thống đại học quốc tế IAU;
 • Là đại học thành viên được công nhận bởi EFMD;
 • Đạt nhãn hiệu quốc gia về giáo dục đầu tiên của Croatia (Superbrands Croatia);
 • Công nhận bởi EU theo hệ thống Erasmus+.
Hướng dẫn thẩm định kiểm định và công nhận của VERN' University TẠI ĐÂY.

09 Hợp pháp hóa lãnh sự

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Nghị định 111/2011/NĐ-CP, “Hợp pháp hóa lãnh sự” được định nghĩa và diễn giải là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

 

Hợp pháp hoá lãnh sự giúp chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu.

Dưới đây là mẫu hợp pháp hóa lãnh sự trên văn bằng của Horizons University:

Lưu ý: Thông tin tham khảo trên đây chỉ đúng vào thời điểm công bố và nội dung có thể thay đổi theo điều chỉnh của luật từng quốc gia và không báo trước.

10 Trách nhiệm miễn trừ

SIMI Swiss, MI Swiss cùng với các trường Đại học Đối tác, Đối tác, Đối tác học thuật, Đối tác Khoa học Địa phương và các Cơ quan Cấp Chứng chỉ (gọi chung là 'Các Bên'), qua đây tuyên bố và khẳng định rằng:

 • Các Bên không đảm bảo đăng ký học là sẽ ra trường, sẽ tốt nghiệp và sẽ nhận văn bằng. Các đại học đối tác chỉ cấp văn bằng và công nhận kết quả học tập nếu học viên đáp ứng đầy đủ và hoàn tất các yêu cầu về học thuật, quy chế tài chính, kỷ luật học tập và các quy định khác;
 • Trong trường hợp vi phạm cam kết, tự ý vắng mặt, tự ý không tiếp tục chương trình, vi phạm các quy định bao gồm nghĩa vụ tài chính, Các Bên có quyền từ chối tiếp nhận, từ chối hỗ trợ, huỷ bỏ tư cách học viên và không bồi hoàn chi phí, học phí;
 • Các Bên không đảm bảo bằng cấp được tiếp nhận, công nhận, công nhận tương đương, kiểm định bởi bên thứ ba bao gồm cơ quan, chính phủ, địa phương, các ban ngành…. Quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận phụ thuộc vào chủ quan của đơn vị tiếp nhận, theo quy định của từng quốc gia, từng chính phủ, từng địa phương và từng đơn vị;
 • Các Bên không đảm bảo sau khi ra trường người học sẽ tăng lương, sẽ thăng tiến, sẽ thăng chức, sẽ được tiếp nhận vào vị trí mới, chỗ làm mới;
 • Mặc dù có rất nhiều quy định về công nhận chéo, công nhận tương đương về bằng cấp nhưng mỗi quốc gia, mỗi tổ chức, mỗi đơn vị có quyền tiếp nhận, công nhận bằng cấp của riêng mình. Các Bên không đảm bảo, không cam kết, không hứa hẹn việc công nhận bằng cấp trong quá trình sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận, bảng điểm… của Các Bên. Các Bên cũng không đảm bảo, không hỗ trợ quy trình công nhận bằng cấp tương đương (nếu có và nếu cần);
 • Các Bên không đảm bảo, không cam kết người học sẽ có cơ hội định cư, việc làm tại nước ngoài, sẽ có giấy phép làm việc, giấy phép giảng dạy, giấy phép chuyên gia tại Thụy Sĩ, Châu Âu hoặc bất kỳ quốc gia nào khác;
 • Các Bên không đảm bảo sinh viên đạt 100% visa du học (nếu có).

Kiểm định và Công nhận của Horizons University, Cộng hoà Pháp

Liên hệ

Để được tư vấn miễn phí, danh mục và thông tin về mức học phí ưu đãi, đừng ngần ngại liên hệ với Schweizer Institut für Hochschulbildung in Management und Innovation (MI Swiss).